โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Awaken ตื่นรู้ล่าความจริง

Awaken
Awaken

                  Awaken ตื่นรู้ล่าความจริง ซีรีส์ดังแนวดราม่า สืบสวน ลึกลับ ว่าด้วยเรื่องราวการตามหาฆาตกรตัวจริง รวมถึงการเปิดเผยปมปริศนาบางอย่างที่เป็นเหตุให้เกิดอาชญากรรมแปลกๆ ครั้งแล้วครั้งเล่า และความพยายามในการขุดคุ้ยเหตุการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นเมื่อ 26 ปีก่อน ซึ่งเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ลึกลับที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน 

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Awaken ตื่นรู้ล่าความจริง เป็นเรื่องราวของ โดจองอู (รับบทโดย นัมกุงมิน) นายตำรวจหนุ่มหัวหน้าทีมพิเศษที่มีความสามารถและทำงานเก่ง แต่ชอบแกล้งทำเป็นว่าไม่รู้อะไร ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริง แล้วเขามีความลับบางอย่างเก็บซ่อนเอาไว้ นั่นก็คือตัวเขาเองเป็นหนึ่งในเด็กจากการทดลองมนุษย์ของมูลนิธิค่ำคืนสีขาว มูลนิธิช่วยเหลือเด็กที่มีเบื้องหลังเป็นการทดลองมนุษย์ ซึ่งเด็กทดลองเหล่านี้จะมีชีวิตที่อยู่เหนือกฎฟิสิกส์ โดยสมองและร่างกายของพวกเขาจะมีสมรรภภาพไร้ขีดจำกัด มีพละกำลังมหาศาล แต่จะมีอาการเหมือนคนที่ติดอยู่ในภวังค์ตลอดเวลา

                ด้านลูกน้องสาวในทีมอย่าง กงฮเยวอน (รับบทโดย คิมซอลฮยอน) เธอเป็นตำรวจฝีมือดีคนหนึ่งที่มีทั้งความมุ่งมั่น รักความถูกต้อง และก็แอบมีใจให้หัวหน้าตัวเอง วันหนึ่งเมื่อ จองอู ถูกจับและต้องเข้าคุก ได้มีคนพยายามเข้าไปทำร้ายเขาในคุก แต่ไม่สามารถทำอะไรเขาได้ และก็ดูเหมือนว่าพ่อของเธอจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับมูลนิธิค่ำคืนสีขาวนี้ด้วย นอกจากทีมพิเศษนี้ ก็ยังมี เจมี่ (รับบทโดย อีซองอา) เจ้าหน้าที่ FBI สาวผู้ใช้ชีวิตและเติบโตที่สหรัฐอเมริกา ได้กลับมาเกาหลีเพื่อไขคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ซึ่งเกี่ยวข้องกับความทรงจำที่หายไปของเธอเมื่อ 26 ปีก่อนด้วย

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดังAwaken ตื่นรู้ล่าความจริง คือเรื่องราวที่เต็มไปด้วยปมอันแซนจะซับซ้อน ทั้งของทั้งตัวละครและเนื้อเรื่อง แก้ปมเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที แต่ทุกตัวละครมีความสมเหตุสมผล อยู่บนหลักความจริง ทำให้เนื้อเรื่องชวนติดตาม แม้จะมีการผสมแฟนตาซีมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ออกทะเลไปมาก

              ในส่วนของนักแสดง เรื่องนี้เราได้เห็นฝีมือของพระเอก นัมกุงมิน กันแบบชัดๆ หลังจากที่ได้เห็นกันมาบ้างแล้วจากเรื่องอื่นๆ แต่เรื่องนี้ถือเป็นการการกลับมาอีกครั้งในลุคที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

              อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องชม คือ งานโปรดักชันสุดอลังการ เพราะซีรีส์จัดเต็มทั้งในเรื่องของฉาก แสง สี และเสียงกันเลยทีเดียว ดูแล้วใกล้เคียงกับภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูดเลยก็ว่าได้ ถือเป็นอีกขั้นของวงการซีรีส์เกาหลีที่มีการพัฒนาไต่ระดับสูงขึ้นไปเรื่อยๆ โดยภาพรวมAwaken ตื่นรู้ล่าความจริง ถือเป็นซีรีส์ดังแนวสืบสวนสอบสวนน้ำดีอีกเรื่องหนึ่งที่คอซีรีส์แนวนี้ไม่ควรพลาด เพราะไม่ได้มีดีแค่ความสนุกตื่นเต้นให้ลุ้นกันแทบทุกนาที แต่ยังมีการสอดแทรกมุกตลกมาช่วยคลายเครียด ให้คนดูได้หายใจสะดวกขึ้นด้วย ลองมาตามลุ้นกันดูว่า สุดท้ายแล้วสิ่งที่มูลนิธิค่ำคืนสีขาวต้องการนั้นคืออะไรกันแน่? และพระเอกสำคัญอย่างไรกับสิ่งที่มูลนิธิตามหา?

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags