โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Another Miss Oh วุ่นนักรักนี้ของโอแฮยอง

Another Miss Oh

                เกาหลีนับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้คนใช้ชื่อและนามสกุลซ้ำกันเยอะมากๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีการหยิบยกเอาเรื่องของคนชื่อซ้ำมาทำเป็นพล็อตซีรีส์สนุกๆ เช่นเดียวกับซีรีส์ดังอย่าง Another Miss Oh ซึ่งได้นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาว 2 คน ที่มีชื่อเหมือนกันเป๊ะ คนหนึ่งเพียบพร้อมทุกด้าน ส่วนอีกคนตรงข้ามทุกอย่าง เมื่อต้องมาเป็นเพื่อนร่วมชั้น แถมเรียนจบแล้วก็ยังมีเหตุให้ต้องกลับมาพบกันอีก ลองคิดดูสิว่าคนหนึ่งจะต้องแบกรับความกดดันจากการถูกเปรียบเทียบมากมายสักแค่ไหน

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Another Miss Oh เป็นเรื่องราวของผู้หญิง 2 คน ที่มีชื่อว่า โอแฮยอง เหมือนกัน แต่อย่างอื่นกลับแตกต่างกันสุดขั้ว โดยคนหนึ่งถูกเรียกว่า โอแฮยองสวย (รับบทโดย ชอน ฮเยบิน) ด้วยความที่เธอเป็นหญิงสาวที่เพียบพร้อมทั้งรูปร่างหน้าตา ฐานะ และความสามารถ กับอีกคนหนึ่งคือ โอแฮยองธรรมดา (รับบทโดย ซอ ฮยอนจิน) หญิงสาวที่มีทุกอย่างตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นกันมาก่อนตั้งแต่สมัยเรียน นั่นนับเป็นฝันร้ายของ โอแฮยองธรรมดา อย่างที่สุด แต่แล้วโชคชะตาก็ยังกลั่นแกล้งเธออีกจนได้ เมื่อมีเหตุให้ต้องมาเจอกับ โอแฮยองสวย อีกครั้งในชีวิตการทำงาน และนั่นก็ทำให้ โอแฮยองธรรมดา ต้องกลับเข้าสู่วังวนแห่งการถูกเปรียบเทียบไม่จบไม่สิ้น 

                  นอกจาก 2 สาวแล้ว ก็ยังมีชายหนุ่มอีกหนึ่งคนที่เข้ามาพัวพันกับชีวิตของพวกเธอ นั่นก็คือ พัคโดยอง (รับบทโดย อีริค มุน) ชายผู้มีความสามารถพิเศษมองเห็นอนาคตหนึ่งวันล่วงหน้า โดยเขาเป็นแฟนเก่าของ โอแฮยองสวย ซึ่งเธอเคยทิ้งเขาไปในวันแต่งงาน และเขาก็ได้เพื่อนบ้านคนใหม่เป็น โอแฮยองธรรมดา ที่ย้ายมาอยู่ข้างบ้านเพราะถูกแม่ไล่ออกจากบ้านหลังจากที่เธอถูกแฟนหนุ่มยกเลิกการแต่งงาน 

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง AnotherMiss Oh คือการนำเอาเรื่องจริงที่น่าเศร้าในสังคมมาถ่ายทอดในอีกมุมหนึ่ง ให้ดูสนุกสนานน่าติดตาม (หรือจะบอกว่าเป็นตลกร้ายก็ไม่ผิด) เริ่มตั้งแต่พล็อตที่น่าสนใจและเป็นไปได้จริง เรื่องของบทและการสนทนาของตัวละครก็ล้วนแต่เป็นความจริงที่คนจริงๆ เขาคิดและพูดกันแบบนี้ 

                 ด้านการวางตัวนักแสดงนำก็ต้องบอกว่าลงตัวมาก ด้วยบทที่ทุกคนล้วนเป็นผู้ใหญ่วัยทำงานกันหมด และการแสดงของแต่ละคนก็ดูเป็นธรรมชาติ เข้าถึงบทบาท ดูแล้วเชื่อว่าเป็นตัวละครนั้นจริงๆ โดยเฉพาะบทนางเอก โอแฮยองธรรมดา ที่แสดงออกมาได้ใจมวลชนคนธรรมดาหน้าตากลางๆ ซึ่งถือเป็นคนหมู่มาก และมีตัวตนจริงอยู่ในสังคมทั่วโลก โดยรวม Another Miss Oh ถือเป็นซีรีส์ดังที่ดูแล้วอบอุ่น ปลอบใจคนมีปมได้ดี แถมยังมีฉากตลกแทรกเข้ามาเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด สามารถดูได้เรื่อยๆ แบบไม่ต้องคิดมาก ใครที่กำลังเซ็งกับชีวิตว่าทำไมมันไม่ได้ดั่งใจไปซะทุกเรื่อง ลองมาดูเรื่องนี้แล้วจะยิ้มออก

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags