โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Alice ซีรีส์ย้อนเวลาที่เข้มข้นทุกนาที

Alice
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                 ใครกำลังมองหาซีรีส์แนวไซไฟย้อนเวลา ที่มีฉากแอกชัน สืบสวนสอบสวน โปรดักชันยิ่งใหญ่ ซีจียอดเยี่ยม บทซับซ้อนซ่อนเงื่อน อ้างถึงทฤษฎีฟิสิกส์ชั้นสูงมากมาย แต่เล่าเรื่องได้สนุกตื่นเต้น แถมนักแสดงนำยังฝีมือระดับเทพ ซีรีส์ดัง เรื่อง Alice นับว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                     Alice ในซีรีส์ดังเรื่องนี้ไม่ใช่ชื่อคน ทว่าเป็นชื่อองค์กรที่ให้บริการเดินทางข้ามมิติเวลากับนักท่องเที่ยว โดยผู้ที่ค้นพบการมีอยู่ของ Alice คือ พัคจินกยอม (รับบทโดย จูวอน) ผู้ซึ่งมีแม่เป็นนักเดินทางข้ามมิติเวลา คือ ยุนแทอี (รับบทโดย คิมฮีซอน) และแม่ของเขาก็ได้ตายจากการถูกฆาตกรรมไปเมื่อ 10 ปีก่อน

                    ยุนแทอี คือผู้หญิงที่อยู่ในปี 2050 แต่เธอเดินทางมาในปี 1992 เพื่อทำภารกิจตามหาหนังสือคำทำนายที่ระบุถึงความหายนะของAlice แต่เมื่อมาถึงเธอก็พบว่าตัวเองนั้นตั้งท้อง จึงเลือกที่จะอยู่ต่อเพื่อรักษาชีวิตลูก เพราะการเดินทางข้ามมิติเวลาจะทำให้เด็กในท้องได้รับอันตราย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.png

                  อย่างไรก็ตาม การเดินทางข้ามมิติเวลาก็ได้สร้างความผิดปกติให้กับลูกชายของเธอ พัคจินกยอม จึงเป็นเด็กที่มีความบกพร่องทางด้านอารมณ์ เพราะสมองผิดปกติอันเป็นผลมาจากรังสีจากการข้ามมิติเวลา เรื่องมันคงไม่มีอะไรหาก ยุนแทอี ไม่ได้เก็บหนังสือคำทำนายเอาไว้ เพราะนั่นทำให้พวกของAlice ต้องมาตามหาคำทำนายนั้น จนสุดท้าย ยุนแทอี ก็ถูกฆ่าตายต่อหน้าลูกชายของเธอ

                   เมื่อ พัคจินกยอม โตขึ้นเป็นเขาจึงเป็นตำรวจและมีเป้าหมายคือ การหาตัวฆาตกรที่ฆ่าแม่ของเขาให้ได้ แต่แล้วเหตุการณ์นำพาให้เขาต้องพบกับความพิศวง เมื่อได้มาเจอผู้หญิงที่มีหน้าตาเหมือนแม่ของเขาไม่มีผิด แถมยังสวยกว่าสาวกว่าอีกด้วย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.png

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดังAlice คือ พล็อตเรื่องที่แปลกและแตกต่าง ด้วยหลักการที่Alice ถูกสร้างขึ้นโดยมีวัตุประสงค์เพื่อให้นักเดินทางข้ามมิติเวลารักษาบาดแผลในใจบางอย่างที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ซึ่งมิติเวลานี้จะเป็นโลกคู่ขนาน นั่นแปลว่า การกระทำในอดีตของมิติเวลาอื่นจะไม่ส่งผลกระทบกับมิติเวลาปัจจุบัน อย่างเช่น คนในปี 2050 เดินทางไปปี 2020 แล้วฆ่าคนที่ตัวเองเกลียด ก็จะไม่มีผลกระทบใดๆ มาถึงในปี 2050 นั่นทำให้มีนักเดินทางข้ามมิติเวลาจำนวนมาก กลับไปล้างแค้นคู่ปรับเก่าของตัวเอง ทำให้เกิดเป็นคดีฆาตกรรมปริศนามากมายที่ตำรวจหาตัวคนร้ายไม่ได้

                 ในส่วนของบทนั้นพูดได้เลยว่าคุณภาพเทียบเท่าซีรีส์ดังๆ ของทางฝั่งยุโรปเลย เนื้อเรื่องจะมีความซับซ้อน มีการข้ามเวลา มีปมปริศนาต่างๆ เต็มไปหมด

                 ส่วนเรื่องของซีจีแม้ว่ามีน้อย แต่ฉากไหนที่ต้องใช้ซีจี ก็ทำออกมาได้ดี เช่น ฉากที่มีตัวละครเดียวกันที่มาจากคนละช่วงเวลาอยู่ด้วยกัน ก็ทำให้คนดูเชื่อได้ โดยภาพรวมAlice เป็นซีรีส์ดัง ที่มีความซับซ้อนระดับหนึ่ง ไม่ได้ถึงกับดูยากเกินไป แต่ก็ยังมีจุดที่ต้องพยายามทำความเข้าใจ เช่น การเดินเรื่อง 2 ไทม์ไลน์ของตัวละครเดียวกัน แถมยังมีเรื่องเวลาที่เดินช้าเร็วต่างกันอีกด้วย แต่ถ้าใครชอบซีรีส์แนวไซไฟย้อนเวลาแบบนี้อยู่แล้ว ก็น่าจะดูได้สนุกทีเดียว สลอต

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags