โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ

Alchemy of Souls

                เสน่ห์ของซีรีส์เกาหลีมากกว่าครึ่งไม่ว่าจะเป็นแนวไหน คือการทำให้ผู้ชมได้ฟินไปกับความรักโรแมนติกของ 2 พระนาง บวกกับความขบขันปาฮา ซึ่งแต่ละเรื่องจัดมาให้มากน้อยแล้วแต่บรรยากาศ ซึ่งซีรีส์ดังอย่าง Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ ก็ไม่พลาดเช่นกัน ยังคงคอนเซ็ปต์พิมพ์นิยมตามแบบฉบับซีรีส์เกาหลีไว้อย่างเต็มเปี่ยม

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Alchemy of Soulsเป็นเรื่องราวของนักฆ่าหญิง นักซู (รับบทโดย จองโซมิน) ผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาเวท แต่กลับพลาดท่าเสียทีให้กับคนของ สำนักซงริม สำนักเวทที่ได้ชื่อว่าเก่งกาจที่สุดในเมือง จนถึงขั้นเกือบต้องเสียชีวิต แต่ด้วยความที่มีวิชาเวทติดตัว นางจึงได้ใช้วิชาแปรวิญญาณ สลับวิญญาณของตนไปอยู่ในร่างของหญิงสาวอีกคนได้ทันในวินาทีสุดท้ายก่อนจะเสียชีวิต 

                  ด้วยความไม่ตั้งใจวิญญาณของ นักซู (รับบทโดย โกยุนจอง) ได้ไปเข้าร่างของ มูด็อก (รับบทโดย จองโซมิน) หญิงสาวตาบอด แถมยังร่างกายอ่อนแอปวกเปียก ดีที่ว่าเมื่อสลับวิญญาณแล้วดวงตาของ มูด็อก กลับมามองเห็นได้ตามปกติ แต่นางก็ไร้พลังเวท และ นักซู ก็ต้องทนอยู่ในร่างของคนที่อ่อนแอต่อไป 

                 ต่อมา นักซู ในร่างของ มูด็อก ได้มาเจอกับ จางอุก (รับบทโดย อีแจอุค) ลูกชายจอมเวทที่เก่งที่สุด แค่เพียงได้พบ มูด็อก ครั้งแรก เขาก็จับได้ว่านางคือ นักซู ที่แปรวิญญาณมา จึงยื่นข้อเสนอให้นางมาเป็นอาจารย์ แลกกับการที่เขาจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ไม่เผยตัวตนที่แท้จริงของนางให้ใครได้รับรู้

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Alchemy of Soulsถือได้ว่าเป็นซีรีส์ย้อนยุคที่ทำซีจีออกมาได้สวยงามอลังการ ส่วนเรื่องการแต่งกาย แม้เสื้อผ้าจะดูย้อนยุคแต่ทรงผมของตัวละครกลับทันสมัยมาก อาจเพราะเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีเกี่ยวกับเวทมนตร์ และเรื่องราวทั้งหมดก็เกิดขึ้นในดินแดนสมมติ จึงไม่เคร่งเรื่องคอสตูมมาก จะเห็นได้เลยว่าในกลุ่มเพื่อนพระเอกนั้นจะมีทั้งตัวละครที่ย้อมผมสีทอง ตัดรองทรง หรือทำเป็นลอนก็มี ทำให้ดูแปลกตาไปกว่าซีรีส์ย้อนยุคทั่วไป

                นอกจากเนื้อเรื่องจะมีความแปลกใหม่แล้ว ตัวละครก็โดดเด่นมากๆ โดยเฉพาะบทนางเอกที่ดีไซน์ออกมาได้น่าสนใจ จากมือสังหารหญิงจอมเวทผู้แข็งแกร่ง กลับต้องมาอยู่ในร่างของสาวน้อยผู้อ่อนแอ ทำให้คาแรคเตอร์กลายเป็นคนที่ทั้งเก่งทั้งมึนในคนๆ เดียว ดูน่ารักน่าเอ็นดู หลายครั้งก็ตลกมากจนต้องหลุดขำ ดูไปก็ฟินไปแล้วก็ลุ้นไปว่านางจะถูกคนอื่นจับได้หรือเปล่า โดยภาพรวม Alchemy of Souls ถือเป็นซีรีส์ดังแนวย้อนยุคแฟนตาซีอีกเรื่องหนึ่งที่เนื้อเรื่องดี ฉากอลังการ บทสนุกน่าติดตาม แถมยังมีปมปัญหาให้คนดูได้ขบคิด เครื่องแต่งกายก็สวยแปลกตา ผสมผสานระหว่างยุคเก่ากับยุคได้ลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นยังเต็มไปด้วยนักแสดงที่ทั้งหล่อทั้งสวย รับรองว่าได้ว่าใครดูเรื่องนี้จะต้องได้อปป้าในดวงใจเพิ่มไว้ในคอเลกชันกันอีกแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags