โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Again my life ฉันมีชีวิตอีกครั้ง

Again my life
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                 ต้องยอมรับเลยว่าซีรีส์สัญชาติเกาหลีเขามีความหลากหลาย และมักจะมาพร้อมกับพล็อตแปลกใหม่ให้แฟนๆ ซีรีส์ได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ หนึ่งในนั้นก็คือซีรีส์ดัง อย่าง Again my life ฉันมีชีวิตอีกครั้ง ซีรีส์ใหม่แนวกฎหมายแฟนตาซี ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอาชญากรรมการเมือง และตีแผ่สะท้อนสังคมอันเหลื่อมล้ำของผู้ที่มีอำนาจมากล้น จนอยู่เหนือกฎหมาย 

                   เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Again my life เล่าถึงเรื่องราวของ คิมฮีอู (รับบทโดย อีจุนกิ) อัยการหนุ่มผู้รักความยุติธรรม ยึดมั่นในความถูกต้อง และเก่งกาจด้านการต่อสู้ เดิมที่เขาเป็นแค่นักเรียนปลายแถว แต่เจอกับเหตุการณ์ที่พ่อแม่ถูกรถชนแล้วหนี จนทำให้เขาอยากมาเป็นอัยการ 

                   เขาได้ทำคดีการทุจริตของนักการเมือง จนไปข้องเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลระดับสูง ทำให้โดนเล่นงานจนถึงขั้นถูกสั่งฆ่าและเสียชีวิต แต่แล้วก็มีเรื่องปาฏิหาริย์เกิดขึ้น ทำให้เขาได้รับโอกาสกลับมามีชีวิตใหม่ เพื่อทวงคืนความยุติธรรม โดยเขาถูกย้อนเวลากลับไปยังอดีตในสมัยที่ยังวัยรุ่น เพื่อเริ่มต้นแก้ไขชีวิตตัวเองใหม่ และวางแผนกลับมารับมือกับผู้มีอิทธิพลนั้นอีกครั้ง คิมฮีอู จะใช้ชีวิตใหม่นี้ของเขาอย่างไรบ้าง เป็นเรื่องที่ต้องไปติดตาม

                  ซีรีส์ดัง  Again my lifeฉันมีชีวิตอีกครั้ง มีความน่าสนใจตั้งแต่ได้เห็นรายชื่อนักแสดงนำของเรื่องเลยก็ว่าได้ เพราะเรื่องนี้ถือเป็นการกลับมาของ อีจุนกิ และเขาก็ได้รับบทบาทที่เหมาะสมกับตัวเองมากๆ ทั้งยังเป็นเรื่องราวแนวกฎหมาย คล้ายๆ กับซีรีส์ที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่งบทบาทของตัวละครในเรื่องนี้ พูดเลยว่าเขาสามารถสื่ออารมณ์และแสดงออกมาได้ดีมาก เหมือนกับที่ได้เคยพิสูจน์ฝีมือทางการแสดงให้ได้เห็นแล้วในหลายๆ เรื่องที่ผ่านมา นอกจากนี้ก็ยังมีนักแสดงอีกมากมายที่มาร่วมสร้างสีสันให้ซีรีส์สนุกมากยิ่งขึ้น อาทิ นักแสดงสาว คิมจีอึน และนักแสดงผู้อาวุโส อีคยองยอง 

                  การดำเนินเรื่องของ Again my lifeฉันมีชีวิตอีกครั้ง เป็นไปอย่างรวดเร็ว พล็อตเรื่องมีความแปลกใหม่ ผสมผสานความดราม่ากฎหมาย และแฟนตาซี เรื่องราวการเมืองและการก่ออาชญากรรม พระเอกของเรื่องเป็นนักกฏหมายที่เข้าไปทำคดีของผู้มีอำนาจจนถูกสั่งเก็บ แต่ก็ได้รับโอกาสให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ในชีวิตใหม่ ให้สามารถกลับมารับมือกับผู้มีอิทธิพลได้ ซึ่งเนื้อเรื่องแนวนี้ไม่น่าจะมีให้ได้เห็นกันบ่อยนัก 

                    ด้านแสงสีและองค์ประกอบศิลป์ ในเรื่องนี้จะเน้นโทนสีสว่างกับเข้มสลับกันไปมา มีการตัดต่อ CG ในเรื่องอยู่หลายฉาก เช่น ฉากที่พระเอกตกตึก ในส่วนของโลเคชั่นและองค์ประกอบอื่นๆ ก็ดูทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นอาคารตึกรามบ้านช่อง หรือคอสตูมเสื้อผ้า โดยเฉพาะชุดที่พระเอกใส่ พูดได้คำเดียวว่าช่วยเสริมให้ อีจุนกิ ยิ่งดูหล่อขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า แม้แต่ชุดธรรมดาในฉากสมัยเด็ก ก็ใส่แล้วดูดีชนิดที่เรียกว่าอายุทำอะไรผู้ชายคนนี้ไม่ได้เลย ใครที่เป็นแฟนคลับอปป้า อีจุนกิ และชอบเรื่องแนวนี้ แนะนำเลยว่าควรดู

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://wannasin.com/

https://thestandard.co/

https://www.matamata.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags