โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Adamas แผนการโค่นมหาอำนาจ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับพ่อ

Adamas

               ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน และเป็นแฟนพระเอกสายฝีมืออย่างอปป้า จีซอง พูดได้คำเดียวว่าต้องไม่พลาดซีรีส์ดังเรื่องใหม่ของเขาที่มีชื่อว่า Adamas ซีรีส์สืบสวนสุดซับซ้อนซ่อนเงื่อน โดยเรื่องนี้เขาจะต้องรับบทเป็นฝาแฝดต่างบุคลิก แต่มีเป้าหมายเดียวกันคือการสืบหาเบื้องลึกเบื้องหลังของคดีฆาตกรรมในอดีต ที่เกี่ยวข้องกับการตายของพ่อตัวเอง 

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Adamas  บอกเล่าถึง 2 หนุ่มพี่น้องฝาแฝดต่างบุคลิก แฝดพี่ขี้โวยวายกับแฝดน้องผู้เย็นชา ที่เข้ามาขุดคุ้ยเบื้องหลังของคดีฆาตกรรมที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 22 ปีก่อน อันเป็นเหตุให้พ่อของพวกเขาต้องตาย เรื่องราวได้เริ่มต้นเมื่อแฝดน้องนักเขียนดังอย่าง ซงอูชิน (รับบทโดย จีซอง) ได้รับจดหมายลึกลับฉบับหนึ่ง นั่นทำให้เขาได้ใช้หน้าที่การงานเสี่ยงชีวิตเข้าไปยัง คฤหาสน์แห่งแฮซงกรุ๊ป เพื่อขโมย อดามัส ลูกธนูที่ทำจากเพชร 300 กะรัต ตามที่จดหมายลึกลับฉบับนั้นได้ระบุเอาไว้ว่า มันถูกใช้เป็นอาวุธสังหารพ่อของเขา ยิ่งได้เข้าไปสัมผัสกับคฤหาสน์แห่งนี้ ฮาอูชิน ก็ยิ่งได้พบกับปริศนาลึกลับอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงสาวสวยผู้มีบุคลิกลึกลับคนหนึ่งด้วย

                  ในเวลาเดียวกัน แฝดพี่อัยการคนเก่งอย่าง ซงซูฮยอน (รับบทโดย จีซอง) ที่เหล่าผู้มีอิทธิพลต่างต้องการตัวเพื่อใช้เป็นเครื่องมือสร้างผลประโยชน์ ก็ได้รับเบาะแสในคดีฆาตกรรมพ่อจากนักข่าวท้องถิ่นสาวรายหนึ่ง เขาจึงเริ่มตามหาชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ที่ขาดหายไปจากเหตุการณ์ในวันนั้น และยิ่งสืบหาเบาะแสมากขึ้น เขาก็ได้พบเบื้องหลังที่ขยายผลไปสู่กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับประเทศ 

                 สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Adamas นั้น หลายคนอาจคิดว่าเรื่องนี้คงไม่ต่างจากซีรีส์แนวสืบสวนทั่วไป แต่ต้องขอบอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะแม้เนื้อหาส่วนใหญ่จะเกี่ยวพันกับการสืบหาความจริงในอดีต ทว่าสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของคดีฆาตกรรมกลับโยงไปสู่เครือข่ายที่กว้างขวางกว่าที่คิด 

                 กลวิธีการนำเสนอของ Adamas คือการเล่าตัดสลับเหตุการณ์ไปมาระหว่างแฝดพี่กับแฝดน้อง อีกทั้งยังต้องย้อนไปสู่เหตุการณ์ในอดีตเพื่อปะติดปะต่อความจริงทั้งหมด เรื่องนี้จึงอาจไม่ใช่ซีรีส์ที่ดูง่ายนัก และจำเป็นต้องใช้สมาธิมากพอสมควรในการดูให้เข้าใจ เพราะทุกฉากแน่นไปด้วยบทสนทนาและพฤติกรรมที่น่าสงสัยของเหล่าตัวละคร 

                อีกหนึ่งความท้าทายของผู้ชมที่ดูซีรีส์เรื่องนี้ คือการจดจำตัวละครทั้งหมดให้ได้ เพราะบอกเลยว่าเค้าขนทัพนักแสดงกันมาเยอะจริงๆ และที่ต้องขอชมมากเป็นพิเศษก็คือพระเอก จีซอง ซึ่งต้องรับบทเป็นฝาแฝดที่รูปร่างหน้าตาเหมือนกันทุกประการ ต่างกันแค่นิสัย คนหนึ่งเจ้าอารมณ์ คนหนึ่งเย็นชา ซึ่งเขาก็แสดงออกมาได้อย่างเฉียบขาด จนดูแล้วนึกว่าใช้นักแสดงคนละคน โดยภาพรวม Adamas จึงถือเป็นซีรีส์ดังอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจะถูกใจคอซีรีส์แนวสืบสวนแบบเข้มข้น ใครที่เคยประทับใจซีรีส์ประเภทเดียวกันอย่าง Signal (2016) Confession (2019) หรือ Kairos (2020) มาแล้ว รับรองเลยว่าเรื่องนี้สนุกและน่าติดตามไม่แพ้กันแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags