โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

A World of Married Couple ภาพแห่งความสุข

A World of Married Couple

                    สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า ในบรรดาซีรีส์ดังแนวผัวๆ เมียๆ ของเกาหลีในช่วงที่ผ่านมา คงจะไม่มีเรื่องไหนที่จะโด่งดังและกระแสแรงเท่า A World of Married Couple ไปได้อีกแล้ว เพราะถือได้ว่าเป็นซีรีส์ชิงรักหักสวาทที่เหนือชั้นกว่าทุกเรื่อง ไม่ใช่แบบละครผัวมีเมียน้อยทั่วไป ที่เมียหลวงจะมายื้อยุดฉุดตบ แต่เรื่องนี้เป็นการแก้เกมกันด้วยสติปัญญาล้วนๆ

                         A World of Married Couple เป็นซีรีส์ดังที่ถูกรีเมคมาจากซีรีส์ของอังกฤษชื่อ “Doctor Foster” ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานที่ไม่ได้สวยงามเสมอไป โดยในเวอร์ชันเกาหลีนี้เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ถูกทรยศของ จีซอนอู (รับบทโดย คิมฮีแอ) แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัววัยเลข 4 ที่มีตำแหน่งเป็นถึงรองผู้อำนวยการโรงพยาบาล เธอแต่งงานกับ อีแทโอ (รับบทโดย พัคแฮจุน) ผู้กำกับภาพยนตร์ และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน

                       ชีวิตของ จีซอนอู ดูเหมือนจะมีพร้อมทุกด้าน ทั้งหน้าที่การงานที่ประสบความสำเร็จ และครอบครัวที่อบอุ่น แต่เธอกลับถูกสามีและคนรอบข้างทรยศหักหลัง อีแจโอ ฝันอยากเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง เขามีธุรกิจนี้ขึ้นมาได้ด้วยเงินของภรรยา และแม้ว่าเขาจะรักภรรยาคนนี้มาก แต่ อีแทโอ ก็ตกลงไปในเหวของความสัมพันธ์ผิดๆ จนยากจะถอนตัว เมื่อได้พบกับสาวสวยเสน่ห์แรงอย่าง ยอดาคยอง (รับบทโดย ฮันโซฮี ) และนี่คือจุดเริ่มต้นอันนำไปสู่การเอาคืน ที่กลายเป็นวังวนไม่จบไม่สิ้น

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง A World Of Married Coupleอยู่ที่การดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างเร็ว คนดูสามารถรู้ตัวเมียน้อยกันตั้งแต่เริ่มเรื่อง โดยไม่ต้องไปตามสืบเหมือนกับซีรีส์เมียหลวงเมียน้อยเรื่องอื่นๆ แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องนี้ก็ยังมัดใจคนดูได้อยู่หมัด ด้วยกลยุทธ์การเอาคืนชู้รักและสามีที่นอกใจของ จีซอนอู ที่ไม่ใช่การไปด่าทอหรือตบตีเพื่อแย่งคืน แต่เป็นการใช้ปัญญาและคิดมาอย่างดีเยี่ยม บอกเลยว่าพีคแล้วพีคอีกจนหยุดดูไม่ได้เลยล่ะ 

                 อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนดูหลงรักซีรีส์ดังเรื่องนี้กันมากก็คือ คาแรคเตอร์ของตัวละครที่มีความเรียล ไม่ต่างจากคนธรรมดาทั่วไป ที่มีนิสัยเทาๆ ไม่ได้ดีสุดขั้ว แต่ก็ไม่ได้ชั่วสุดโต่ง อย่างตัวละคร จีซอนอู ผู้หญิงที่ดูเหมือนจะเพรียบพร้อมไปหมดทุกอย่าง เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านครอบครัว แต่ใครจะรู้ว่าข้างในจิตใจของคุณหมอเอง ก็มีปมเรื่องครอบครัวมาตั้งแต่เด็กด้วยเหมือนกัน โดยภาพรวม ซีรีส์ดัง A World of Married Coupleเป็นซีรีส์เมียหลวงเมียน้อย ที่จะทำให้คุณลืมภาพเก่าๆ ของนิยายหรือละครเมียหลวงเมียน้อยแบบที่เคยดูมาทั้งหมดไปเลย นอกจากการนำเสนอที่แตกต่างแล้ว การดำเนินเรื่องก็สนุกและพีคขึ้นทุกตอน การันตีด้วยเรตติ้งถล่มทลายทั้งในเกาหลีใต้และทั่วโลก แถมยังได้นักแสดงนำฝีมือระดับเทพทั้งนั้น งานนี้บอกได้คำเดียวว่าคอซีรีส์เกาหลีต้องห้ามพลาด

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags