โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

A Model Family ครอบครัวตัวอย่าง

A Model Family

                ถ้าถามถึงความหมายของคำว่า “ครอบครัว” เชื่อว่าแต่ละคนย่อมมีนิยามของตัวเองที่แตกต่างกันไป และซีรีส์ดังแนวอาชญากรรมดราม่าออริจินอลจาก Netflix ที่ชื่อว่า A Model Family ครอบครัวตัวอย่าง ก็จะพาเราไปทำความรู้จักกับครอบครัวครอบครัวหนึ่ง ที่ดูจบแล้วอาจทำให้นิยามคำว่า ครอบครัว ของทุกคนเปลี่ยนไปโดยไม่รู้ตัว 

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง A Model Family ครอบครัวตัวอย่าง บอกเล่าถึงเรื่องราวของ พัคดงฮา (รับบทโดย จองอู) ชายหนุ่มที่ชีวิตกำลังจะดิ่งลงเหว เพราะนอกจากพลาดการเลื่อนตำแหน่งเป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยแล้ว เขายังถูกภรรยาขอหย่า ทั้งยังถังแตกจนไม่มีค่ารักษาลูกชายที่ป่วยหนักจากโรคหัวใจอีกด้วย

                 ในช่วงเวลาที่ถูกโชคชะตาไล่ต้อนให้ไปอยู่ปากเหวนั้น เขากลับได้พบเงินจำนวนมหาศาลในรถยนต์คันหนึ่ง นั่นทำให้เขาตัดสินใจขโมยมา โดยหวังจะใช้มันชุบชีวิตให้กลับมามั่นคงดังเดิม และการกระทำที่ขาดสติของ พัคดงฮา ในครั้งนี้ ก็ส่งผลให้เขาต้องเผชิญกับความวิบัติอย่างใหญ่หลวง เมื่อเงินก้อนนั้นเป็นของเป็นมาเฟียระดับชาติอย่าง มาควางชอล (รับบทโดย พัคฮีซุน) เขาจึงถูกไล่ล่าจนสิ้นหนทาง และจำเป็นต้องชดใช้ด้วยการทำงานส่งยาเสพติด กระทั่งถลำลึกเข้าไปพัวพันกับแก๊งค้ายา และมันก็ได้กลืนกินความเป็นคนของเขาไปโดยสมบูรณ์

                 จุดเด่นของซีรีส์ดัง A Model Family ครอบครัวตัวอย่าง คือการสร้างสรรค์บุคลิกตัวละครออกมาได้น่าสนใจ มีทั้งด้านสว่างและด้านมืดสมกับการเป็นมนุษย์ธรรมดาในสังคม คนดูจะได้เห็นการกระทำของตัวละครในหลากหลายมิติ ทั้งพลเมืองดีที่กล้าก่ออาชญากรรม คนโฉดที่รู้จักเห็นใจคนอื่น ผู้รักษากฎหมายที่กลายเป็นฆาตกร คนหน้าซื่อที่ล่อเหยื่อไปสู่ความตาย และสายลับสองหน้า

                ภายใต้เนื้อหาที่เข้มข้น แต่ซีรีส์เลือกดำเนินเรื่องแบบสโลว์เบิร์นตลอดทั้ง 10 ตอน มีการใส่ความระทึกมาแบบถูกจังหวะ รู้ว่าตรงไหนต้องกระชากอารมณ์ให้คนดูคล้อยตาม หรือเวลาไหนต้องใส่ช็อตบู๊ระห่ำไล่ล่ากันเลือดสาด การเล่าเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบจึงรักษาน้ำหนักได้ค่อนข้างดี มีหลายฉากที่หักมุมแบบคาดไม่ถึง และต้องยกความดีให้กับบทละครที่สามารถเก็บรายละเอียดของพาร์ทดราม่าได้โดยไม่ปล่อยให้น้ำตามากลบเส้นเรื่องอาชญากรรม เรียกว่าเนื้อหาหนักก็จริงแต่ดูง่าย และสนุกเกินความคาดหมายแน่นอน โดยรวม A Model Family เป็นซีรีส์ดังที่จะพาไปสำรวจแก่นแท้ในจิตใจมนุษย์ ผ่านเนื้อหาดราม่าเข้มข้นปนอาชญากรรม ซึ่งสามารถพูดได้เลยว่านี่คือซีรีส์น้ำดีเรื่องหนึ่ง ที่ตีแผ่สังคมได้ในระดับที่น่าพอใจ แต่สำหรับใครที่ต้องการเห็นฉากแอ็กชันไล่ล่ากันตลอดทั้งเรื่อง A Model Family ครอบครัวตัวอย่าง อาจไม่ตอบโจทย์นี้ซักเท่าไหร่ เพราะแก่นสารสำคัญของเรื่องคือการเล่นกับประเด็นครอบครัว และศีลธรรมภายในจิตใจมนุษย์ การเล่าเรื่องจึงเป็นไปอย่างไม่รีบร้อน แต่ก็แฝงความระทึกเอาไว้ในทุกตอนเช่นกัน ที่สำคัญคือขยี้ดราม่าครอบครัวได้แบบถึงพริกถึงขิง ทั้งยังฝากแง่คิดให้เราได้กลับมาทบทวนความสัมพันธ์ในชีวิตได้ดีอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags