โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

ซีรีส์ดัง 9.9 Billion Woman 9.9 พันล้านวอนพลิกชีวิต

9.9 Billion Woman

                      เคยลองสมมุติกันดูเล่นๆ บ้างไหมว่า ถ้าวันหนึ่งเราบังเอิญไปเจอเงินกองอยู่ข้างทางเป็นจำนวนมหาศาล โดยที่ไม่มีใครรู้ไม่มีใครเห็น และไม่มีใครอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของ เราจะหวั่นไหวกับมันไหม ถ้าเงินจำนวนนั้นคิดเป็นเงินไทยมูลค่ากว่าสามร้อยล้านบาท! เพราะเหตุการณ์สมมุติที่ว่านี้ เป็นเรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นในซีรีส์ดังเรื่อง 9.9 Billion Woman

                     เนื้อหาของซีรีส์ดัง 9.9 Billion Woman เป็นเรื่องราวของ จองซอยอน (รับบทโดย โจยองจอง) คือ ผู้หญิงสู้ชีวิตที่ทั้งด้อยโอกาสและขาดความสุข เพราะมีพ่อที่ชอบใช้ความรุนแรง วันหนึ่งเธอทนไหวจึงหนีออกจากบ้านมาอยู่กับชายคนรัก แต่กลับกลายเป็นหนีเสือปะจระเข้ เพราะ ฮงอินพโย (รับบทโดย จองอุงอิน) สามีของเธอก็เริ่มมีพฤติกรรมไบโพลาร์ ชอบทุบตีเมียเวลาหงุดหงิด หรือไม่ได้ดั่งใจ จองซอยอน จำต้องฝืนทนกับชีวิตที่อับโชคต่อไป เพราะเธอการศึกษาน้อย รายได้ก็น้อย จึงได้แต่ก้มหน้าก้มตารับชะตากรรม

                แต่ชีวิตของเธอก็ไม่ถึงกับไม่มีใครเลย จองซอยอน มีเพื่อนอยู่หนึ่งคน คือ ยุนฮีจู (รับบทโดย โอนารา) ลูกสาวเศรษฐีนิสัยเสียที่เข้ากับใครไม่ได้เลย มีเพียงจองซอยอนที่ไม่คิดอะไร และยอมคบกับเธอ แต่ลึกๆ แล้ว จองซอยอน ก็ไม่ได้สนิทใจกับ ยุนฮีจู เท่าไหร่นัก เพราะตอนนี้เธอกำลังทรยศเพื่อนอยู่ โดยแอบเป็นชู้กับสามีของ ยุนฮีจู คือ อีแจฮุน (รับบทโดย อีจีฮุน) 

                     เมื่อชีวิตแทบไม่เหลือความหวัง ฟ้าก็ส่งบททดสอบมาให้ โดยคืนหนึ่งขณะที่ จองซอยอน กำลังออกมาเดินเล่นและเจอกับ อีแจฮุน ทั้งคู่ก็บังเอิญพบรถพลิกคว่ำจากอุบัติเหตุอยู่ข้างทาง พร้อมกองเงินมหาศาล ซึ่งส่อแววว่าจะเป็นเงินไม่สะอาด จึงต้องหลบเลี่ยงเส้นทางหลักในยามค่ำคืน หากเงินนี้หายไป ก็ไม่น่าจะมีใครมาแจ้งความแน่ๆ และแล้วเหตุการณ์นี้ก็ได้ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

                 สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง 9.9 Billion Womanนั้น พูดได้เลยว่าน่าสนใจตั้งแต่เห็นชื่อเรื่อง ซีรีส์ได้ใช้ ‘เงิน’ มาเป็นสัญลักษณ์ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งเงินในเรื่องนี้ก็ได้ทิ้งแง่คิดดีๆ ไว้มากมายหลังดูจบ และที่สำคัญเราจะได้เห็นความสนุกของการเล่นเกมชิงเงินที่ดูคล้าย ‘ลิงชิงบอล’ เพราะถึงแม้เงินจะร้อนแค่ไหน แต่ทุกคนก็พร้อมจะยอมโดนลวก พร้อมแย่งชิงด้วยสารพัดวิธี เงินมันเลยกลิ้งไปกลิ้งมาให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นและตื่นเต้นไปตลอดเรื่อง

                 อีกหนึ่งความโดดเด่นของ 9.9 Billion Womanคือบทที่แปลกและแตกต่าง เดาทางยาก ชวนติดตาม ด้วยเงื่อนปมที่ค่อยๆ เฉลยไปทีละเปลาะ แต่ผ่านด่านหนึ่งแล้วก็ยังต้องเจอด่านใหม่อีกไปเรื่อยๆ จนเดาไม่ออกว่าจะลงเอยที่ด้านสุดท้ายอย่างไร

                โดยภาพรวม 9.9 Billion Womanเป็นซีรีส์ดังแนวสืบสวนอาชญากรรมผสมดราม่า ที่สะท้อนความเป็นปุถุชนคนธรรมดาได้อย่างสมจริง เนื้อเรื่องมีความเรียล ตัวละครมีชีวิตเทาๆ จิตใจเทาๆ สมจริง แม้รายละเอียดในบางฉากบางเหตุการณ์อาจดูประดิษฐ์ไปบ้าง แต่ก็ยอมปล่อยผ่านได้ เพราะภาพรวมสนุก คอซีรีส์แนวสืบสวนทริลเลอร์ไม่ควรพลาด

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://subtitledreams.com/

https://asianwiki.com/

https://mubi.com/

https://la-korea.com

https://nungdu.com

https://china-investmentcasting.com

https://1dollar-tattoo-designs.com

https://healthy-4you.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags