โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

365: Repeat the Year ย้อนเวลาแก้อดีต

365 Repeat the Year
365 Repeat the Year

               365: Repeat the Year ย้อนเวลาแก้อดีต ซีรีส์ดังแนวลึกลับ แฟนตาซี ระทึกขวัญ เป็นซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายญี่ปุ่นเรื่อง Repeat ของนักเขียน คุรุมิ อินุอิ (Kurumi Inui) เล่าถึงเรื่องราวของเกมปริศนา ที่ทำให้ผู้ร่วมเล่นเกมสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ 1 ปี หรือ365 วัน เพื่อแก้ไขชีวิตที่ผิดพลาดของพวกเขา แต่ดูเหมือนว่าเกมนี้จะเป็นหลุมพลางที่ทำให้ชีวิตของทุกคนกลับยุ่งเหยิงมากขึ้นกว่าเดิม

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง 365: Repeat the Year ย้อนเวลาแก้อดีต เป็นเรื่องราวของ ฮยองจู (รับบทโดย อีจุนฮยอก) ตำรวจสายสืบหนุ่มผู้มีความมุ่งมั่นในการทำงาน อยู่มาวันหนึ่งผู้ร้ายได้ฆ่ารุ่นพี่ตำรวจคู่หูของเขาตาย นั่นทำให้ ฮยองจู เสียใจมาก และหมดกำลังใจในการทำงาน

                ด้านนักเขียนเว็บตูนสาวชื่อดังอย่าง กาฮยอน (รับบทโดย นัมจีฮยอน) ซึ่งชีวิตการงานของเธอกำลังไปได้สวย แต่แล้ววันหนึ่งกลับประสบอุบัติเหตุทำให้ขาทั้ง 2 ข้างเดินไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็น ทำให้เธอเสียศูนย์และรู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตเป็นอย่างมาก

               ทั้ง ฮยองจู และ กาฮยอน และคนอื่นๆ อีก 9 คน ได้รับโอกาสจากจิตแพทย์สาวสวยแต่ดูลึกลับอย่าง หมออีชิน (รับบทโดย คิมจีซู) ให้สามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้คนละ 1 ปี เพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตา เพราะพวกเขาทุกคนล้วนมีปมบางอย่างที่ต้องการแก้ไข แต่เมื่อได้รับโอกาสรีเซตชีวิตใหม่ กลับกลายเป็นว่า พวกเขาต้องเจอเหตุการณ์ลึกลับมากมาย และยังต้องเผชิญกับโชคชะตาใหม่ที่คาดไม่ถึง เพราะคนที่ร่วมเดินทางย้อนอดีต กลับตายอย่างปริศนาไปทีละคน แล้วคนที่เหลือจะสามารถหนีพ้นเงื้อมมือมัจจุราชไปได้หรือไม่ ต้องติดตามกันในซีรีส์

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง365: Repeat the Year ย้อนเวลาแก้อดีต คือ พลอตเรื่องที่เกี่ยวกับการย้อนเวลากลับไปมีชีวิตใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่าติดตาม 

               การเดินเรื่องทำได้กระชับ รวดเร็ว เข้าใจง่าย และไม่ยืดเยื้อ โดยเรื่องจะค่อยๆ ทวีเข้มข้นขึ้นทุกอีพี ปมของเรื่องก็มีมาเรื่อยๆ เรียกได้ว่าสนุกทุกตอน ที่สำคัญแม้ตอนเริ่มเรื่องแต่ละตัวละครไม่ได้รู้จักกัน และล้วนมาจากคนละทิศละทาง แต่ทุกคนกลับมีสตอรี่ที่เกี่ยวข้องกันอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งโดยปกติแล้วตัวละครหลักของเรื่องมักจะมีแค่ไม่กี่ตัว แต่เรื่องนี้กลับให้ตัวละครที่ร่วมย้อนอดีตทุกคนมีความเกี่ยวพันกัน พลิกกลับไปกลับมาผลัดกันเป็นตัวละครเด่น และเดินเรื่องได้อย่างไม่น่าเกลียด ไม่ยัดเยียดให้คนดูเบื่อ แต่มีการหักมุมทุกทิศทุกทาง ไม่ใช่จะมาทายตอนจบกันได้ง่ายๆ เรียกว่าต้องดูตั้งแต่ต้นจนจบถึงฉากสุดท้ายนั่นแหล่ะถึงจะรู้เฉลย โดยรวม365: Repeat the Year ย้อนเวลาแก้อดีต ถือเป็นซีรีส์ดังที่น่าประทับใจ เพราะทำออกมาได้ดีมากๆ มีกลิ่นอายของการ์ตูนดังอย่าง Death Note อยู่พอสมควร ยิ่งดูก็ยิ่งลุ้นสุดๆ ยิ่งตอนท้ายๆ เรื่องยิ่งสนุก เพราะมีบางปมที่เริ่มคลี่คลาย แต่ก็ไม่วายมีปมปริศนา ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มความเข้มข้น แต่สำหรับใครที่คาดหวังจะเห็นฉากโรแมนติกหวานๆ ของคู่พระนาง ก็คงต้องผิดหวังหน่อย เพราะเรื่องนี้จะออกเป็นแนวแอบห่วงใยและมิตรภาพอันอบอุ่นซะมากกว่า

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags